fbpx

Hotline: 0898 402 142

 

Image Alt

OSAKA

  /  OSAKA

Thành phố Osaka là đô thị quốc gia trong Kinki của Nhật Bản. Nó là thành phố trung tâm hành chính của phủ Osaka, phần lớn nhất của vùng đô thị Keihanshin và là thành phố lớn thứ hai ở Nhật Bản với dân số 19 triệu người – trong top các thành phố có dân cư cao nhất. Thành phố Ōsaka nằm ở vùng Kinki trên đảo Honshu, ngay cửa sông Yodo trên vịnh Osaka. Osaka sẽ tổ chức Expo 2025.Thị trưởng hiện tại của Osaka là Ichiro Matsui.

Osaka vốn dĩ đã là trung tâm thương mại của Nhật Bản và bây giờ nó là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính, trái tim của vùng đô thị Kansai.

 

Osaka nằm trong khu vực khí hậu cận nhiệt đới ẩm , với bốn mùa rõ rệt. Mùa đông thường ôn hòa, với tháng giêng là tháng lạnh nhất có nhiệt độ trung bình là 9,3°C. Thành phố hiếm khi thấy tuyết rơi trong mùa đông. Mùa xuân ở Osaka bắt đầu ôn hòa, nhưng cuối cùng lại nóng và ẩm. Nó cũng có xu hướng là mùa ẩm ướt nhất của Osaka, với tsuyu (梅雨 tsuyu, “mưa xuân”) – xảy ra từ đầu tháng 6 tới cuối tháng 7.Mùa hè rất nóng và ẩm ướt. Vào tháng 8, tháng nóng nhất, nhiệt độ cao trung bình hàng ngày đạt 33,5°C, trong khi nhiệt độ thấp vào ban đêm trung bình thường dao động khoảng 25,5°C. Mùa thu ở Osaka chứng kiến ​​một xu hướng mát mẻ, với phần đầu của mùa giống với mùa hè trong khi phần sau của mùa thu giống với mùa đông. Lượng mưa rất nhiều, với mùa đông là mùa ít mưa nhất, trong khi lượng mưa hàng tháng đạt đỉnh vào tháng 6 với mùa mưa “tsuyu”, thường kết thúc vào giữa đến cuối tháng 7. Từ cuối tháng 7 đến hết tháng 8, nhiệt độ và độ ẩm của mùa hè và lượng mưa giảm đi một chút. Osaka trải qua một đợt mưa thứ hai vào tháng 9 và đầu tháng 10, khi các xoáy thuận nhiệt đới, bao gồm cả bão xuấ hiện đến từ phía nam hoặc tây nam.

Nguồn : Wikipedia

Trung-tâm-Osaka-nhìn-về-phía-bắc-từ-đài-quan-sát-Abeno

 

Lâu đài Osaka

Osaka về đêm