fbpx

Hotline: 0898 402 142

 

Image Alt

Điều Kiện Du Học Nhật Bản

  /  Điều Kiện Du Học Nhật Bản

Điều Kiện Du Học Nhật Bản

 Hiện nay, nhu cầu du học Nhật Bản của học sinh Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh. Nhưng không phải ai cũng biết tất cả các điều kiện cần thiết để có thể đáp ứng được yêu cầu du học.  Cùng Sakura Saku tìm hiểu thử nhé

 

Điều kiện du học Nhật Bản thứ 1:  Đã tốt nghiệp trung học phổ thông

Điều kiện tiên quyết là bạn phải đủ 18 tuổi, đã tốt nghiệp phổ thông trung học.

Nhưng thật tế Nhật Bản không giới hạn độ tuổi đối với người đi học. ( Đối với những bạn từ 30 tuổi trở lên, nếu chứng minh được quá trình học tập và làm việc của bản thân là xuyên suốt và không bị gián đoạn trong khoảng thời gian từ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông là có thể đăng ký ). Các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học thì có lợi thế hơn.

Điều kiện du học Nhật Bản thứ 2 : Bằng năng lực Nhật ngữ

Có bằng năng lực Nhật ngữ N5 trở lên . Việc đạt trình độ tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp bạn dễ dàng hòa nhập với cuộc sống mới, và tiếp thu bài học dễ dàng hơn.Bất cứ chương trình du học nào cũng đều yêu cầu người du học phải đạt được một trình độ ngoại ngữ nhất định. Với du học Nhật Bản, người học cần đạt được trình độ tiếng Nhật cơ bản tương đương với chứng chỉ N5.

.

Điều kiện du học Nhật Bản thứ 3 : Có người bảo lãnh tài chính

Việc này vô cùng quan trọng khi làm hồ sơ du học, đa phần hồ sơ đậu hay rớt cũng 50% phụ thuộc vào hồ sơ tài chính của người bảo lãnh. Phải chứng minh gia đình bạn hoặc người bảo lãnh bạn hoàn toàn có thể chi trả mức học phí + phí ký túc cho bạn học tối thiểu được 1 năm ở Nhật Bản.

Vậy người bảo lãnh như thế nào mới đủ điều kiện???

– Là người thân trong gia đình ( cha mẹ, anh chị ruột, họ hàng gần ( cô , cậu, bác ..))

– Có nghề nghiệp, thu nhập ổn định

– Có mức thu nhập hằng tháng tối thiểu 10 triệu đối với vùng Sapporo hoặc 18 triệu trở lên đối với các vùng khác

– Có sổ tiết kiệm ngân hàng từ 350 triệu ( đối với Sapporo ) , và 500 triệu cho các vùng khác.

=======================================================================================

Kết Luận

Tuy nói ra là điều kiện để đi du học nhưng nó KHÔNG PHẢI ĐIỀU KIỆN TUYỆT ĐỐI. Sẽ có những trường Nhật ngữ sẽ đưa ra điều kiện khác như không nhận hồ sơ quá 27 tuổi, hay hồ sơ đã từng là tu nghiệp sinh chẳng hạn.

Các bạn không cần quá lo lắng về vấn đề điều kiện đi du học Nhật Bản vì khi đến với các công ty tư vấn du học, nhân viên tư vấn của công ty sẽ hướng dẫn chi tiết về các hạng mục giấy tờ, hồ sơ để gia đình và các bạn học sinh có thể hoàn thiện đầy đủ và chính xác. Sakura Saku chuyên tư vấn du học Nhật Bản, nếu bạn quan tâm hãy liên lạc đến chúng tôi nhé!