fbpx

Welcome     Call 028 38353532     Follow us

Image Alt

Visa Vĩnh Trú ? Điều Kiện Để Có Visa Vĩnh Trú.

  /  tin tức   /  Visa Vĩnh Trú ? Điều Kiện Để Có Visa Vĩnh Trú.

Visa Vĩnh Trú ? Điều Kiện Để Có Visa Vĩnh Trú.

 

Để xin 永住 Eijuu [vĩnh trú] bạn phải sống ở Nhật từ 10 năm trở lên và đi làm đóng thuế từ 5 năm trở lên (phải là dạng visa lao động chứ không phải là làm thêm bán thời gian (arubaito).
Nếu bạn du học, thì thường bạn học cũng hết hơn 5 năm. Trường hợp bạn muốn xin visa vĩnh trú thì xin vào các công ty  làm 5 năm là đủ tư cách xin.

Có visa vĩnh trú thì bạn có thể thoải mái ra vào Nhật mà không cần xin visa, vì bạn cư dận của nước Nhật , trừ mỗi việc là không được BẦU CỬ.

Ngoài ra, có một số người nước ngoài lấy người Nhật là bạn có thể ở Nhật lâu dài, gọi là visa hôn nhân.

*** Ngoài các yếu tố trên các bạn phải đạt thêm những điều kiện sau mới có thể xin được visa vĩnh trú :

  1. Không phạm pháp, tuân thủ theo pháp luật và quy định
  2. Năng lực tài chính ổn định, đảm bảo được cuộc sống của bản thân và phải chứng minh là mình không là gánh nặng của xã hội
  3. Có đủ thời gian sinh sống và làm việc như quy định đã nêu là từ 5 năm đến 10 năm.

Bên cạnh đó tại Nhật có nhiều loại visa phục vụ cho các mục đích khác nhau.

  1. 留学 Ryuugaku = Visa du học
  2. 定住 Teijuu = Visa định trú
  3. 永住 Eijuu = Visa cư trú vĩnh viễn (vĩnh trú)
  4. 永住者配偶者 Eijuusha haiguusha = Người là vợ/chồng của người có vĩnh trú
  5. 日本人配偶者 Nihonjin haiguusha = Vợ/chồng của người Nhật
  6. 家族滞在 Kazoku taizai = Sống cùng gia đình
  7. 難民 Nanmin = Dân tị nạn => Xin visa định trú
  8. 就労ビザ Shuurou biza = Visa lao động
  9. 観光ビザ Kankou biza = Visa du lịch
  10. 商用/観光ビザ Shouyou/Kankou visa = Visa business / du lịch
  11. 投資経営ビザ Toushi keiei biza = Visa kinh doanh, đầu tư

*** Hình thức xin các loại visa các bạn xem thêm thông tin tại đây : https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/VN_VisaTOP.html

 

 

Post a Comment