fbpx

Hotline: 0898 402 142

 

Image Alt

DU HỌC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG TRUNG HỌC LÀ MỘT LỢI THẾ!

  /  Tin Tức   /  DU HỌC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG TRUNG HỌC LÀ MỘT LỢI THẾ!

DU HỌC NGAY SAU KHI TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG TRUNG HỌC LÀ MỘT LỢI THẾ!

 

Sau khi các bạn tốt nghiệp phổ thông trung học (tức hết lớp 12) bạn bắt đầu phân vân với nhiều sự lựa chon về sự nghiệp của chính bản thân mình, chọn con đường nào là tốt nhất. 

Vậy hãy một lần nghĩ đến con đường du học đến Nhật xem sao?

Các bạn chỉ cần có chứng chỉ N5 ( JLPT, Nastest, Jtest) là đủ điều kiện để đi du học.

>>Điều kiện du học tự túc tại Nhật Bản

Tôi sẽ phân tích cho bạn thấy những ưu điểm nếu bạn chọn con đường này nhé!

  • Tiết kiệm được thời gian :

Học đại học 4 năm cảm thấy chuyên ngành mình chọn không phù hợp với bản thân vì lúc bạn chọn là dựa vào sở thích của ba me, bạn bè, hoặc chọn “ đại cho có với người ta” => bạn mất thời gian và nhận ra thanh xuân của mình trôi qua mà chưa chắc có công việc sau khi tốt nghiệp

Rồi sau đó bạn quyết định đi du học, bạn mất thêm 1 – 2 năm học tiếng, 2 năm chuyên ngành ( vì chuyên ngành ở Việt Nam không phù hợp để xin việc tại Nhật). 

Vậy thì bạn nên suy nghĩ đến việc du học sau khi bạn đã tốt nghiệp THPT, lúc này bạn chỉ tập trung vào học tiếng Nhật, chuẩn bị hồ sơ. Tháng 7 tốt nghiệp tháng 10 đến Nhật.

Thời gian sẽ rút ngắn lại, bạn chỉ mất từ 1 – 2năm học tiếng, 4 năm học đại học ( hoặc 2 năm trung cấp). Tổng thời gian dao động là từ 4 – 6 năm để hoàn tất chương trình du học tại Nhật với kết quả có được bằng năng lực Nhật ngữ là N2 – N1.

  • Không cần làm giấy giải trình chứng minh thời gian trống

Nếu là sinh viên và bỏ học giữa chừng thì khi làm hồ sơ bạn phải chứng minh thời gian học tập, bên cạnh đó bạn phải đưa ra những lý do hợp lý để thuyết phục cục nhập cảnh rằng môi trường học tập hiện tại không còn phù hợp với bạn và bạn muốn thay đổi để tốt hơn.

Để không làm những công đoạn “lằng nhằng” phía trên thì bạn có thể suy nghĩ việc du học sau khi bạn vừa tốt nghiệp THPT.

  • Có cơ hội vào trường đại học

Độ tuổi có trí nhớ tốt là từ 18 – 22, vì vậy khả năng tiếp thu của bạn sẽ tốt hơn những bạn có độ tuổi lớn hơn. Việc bạn dành một suất vào đại học là hoàn toàn có thể.

  • Khả năng có công việc tại Nhật cao

Vì bạn đã có 1 khoảng thời gian sinh sống và học tập làm việc tại Nhật khá dài, nên bạn cũng nắm được kha khá thói quen sinh hoạt, phong tục, cách dùng từ của người Nhật. Thêm vào đó khả năng tiếng Nhật của bạn là 1 lợi thế để giúp bạn có cơ hội có được những vị trí công việc tại Nhật ngang bằng các bạn trẻ người Nhật.

Trong trường hợp bạn không muốn ở Nhật cũng có thể về Việt Nam xin làm vào các công ty với mức lương cao hơn.

 

  • Đây là một số ưu điểm của việc nếu bạn đang có định hướng du học Nhật sau khi tốt nghiệp cấp 3! Nếu bạn cần thêm thông tin thì liên hệ với Sakura Saku.

 

Post a Comment