fbpx

Hotline: 0898 402 142

 

Image Alt

DU HỌC NHẬT BẢN 2019 CÓ GÌ KHÁC ?

  /  Tin Tức   /  DU HỌC NHẬT BẢN 2019 CÓ GÌ KHÁC ?

DU HỌC NHẬT BẢN 2019 CÓ GÌ KHÁC ?

Bắt đầu năm 2018 chứng phủ bắt đầu đưa ra những chính sách mới trong việc xét duyệt COE ( giấy tư cách lưu trú ) đối với du học sinh (DHS) quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng.

Trên thông tin báo chí con số hồ sơ đậu COE năm 2018 giảm 20% so với năm 2017.

Trong năm 2019 liệu còn có thêm chính sách nào được ban hành hay thay đổi hay không??? Hay tìm hiểu cùng SS nha!

* Về xét duyệt hồ sơ người đăng ký du học Nhật :

Chính phủ Nhật Bản đang rất khắc khe với 5 nước như sau: Trung Quốc, Việt Nam, Myamar, Nepal và Srilanka. Để có thể lấy được COE các bạn phải đạt được những điều kiện sau:

– Phải tốt nghiệp bậc THPT

– Không được có thời gian trống quá 3 năm

– Điểm trung bình THPT từ 6.5 trở lên và số buổi nghỉ học không được quá nhiều.

– Hạnh kiểm khá tốt

– Không tiền án tiền sự hoặc có lịch sử bị cấm nhập cảnh ở bất kỳ nước nào.

– Chứng chỉ phải đạt N5 trở lên ( các chứng chỉ được chấp nhận là JLPT, Nattest.)

– Có giấy xác nhận học tiếng Nhật tại các trung tâm đã được cấp phép giảng dạy. ( Đối với các bạn học giáo viên tại gia hoặc cơ sở không rõ ràng thì việc trượt COE là rất cao, các bạn nên lưu ý điều này)

(*) Đặc biệt, trong năm nay, các trường Nhật ngữ tạm dừng việc nhận hồ sơ cho các kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2019 đối với đối tượng là tu nghiệp sinh, thực tập sinh về nước.

(*)  Việc có anh chị em trong gia đình đã từng đi du học, tu nghiệp sinh,…. cũng được cục quan tâm, nếu hồ sơ trước và hồ sau không khớp về thông tin thì việc bị đánh rớt hồ sơ là hoàn toàn có thể.

 

👥👥 Xét duyệt hồ sơ người bảo lãnh cho người đi du học Nhật

** Việc rớt hay đậu phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ của người bảo lãnh, nhưng để hạn chế trượt COE thì các bạn nên chú ý những điều kiện như sau:

– Phải có tài chính ổn định trong vòng 3 năm gần nhất ( tính đến thời điểm nhập học)

– Phải có sổ tiết kiệm trong ngân hàng tối thiểu là từ 400,000,000 – 600,000,000 VND ( có kỳ hạn gửi từ 6 tháng – 12 tháng )

** Ngoải ra cần chú ý những điều này, có một số cục nhập cảnh yêu cầu giải trình hình thành tài sản, họ muốn biết nguồn thu nhập bao nhiêu và chi tiêu như thế nào để hình thành số tiền tiết kiệm ngân hàng. Mục đích là họ muốn biết chi tiết nguồn tiền tiết kiệm là “ trong sạch” và chứng minh người bảo lãnh có đủ năng lực tài chính bảo đảm chi trả chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh.

 

🌾🌾 Khác

Cuối năm 2018, Bộ ngoại giao Nhật Bản đã đình chỉ ngưng cấp Visa cho 17 công ty du học trong vòng 6 tháng kể từ tháng 10/2018 do nghi ngờ các doanh nghiệp này làm giả hồ sơ. Hy vọng nội dung bài viết sẽ là nguồn thông tin bổ ích để các bạn lập kế hoạch du học Nhật Bản một cách hiệu quả.

Post a Comment