fbpx

Welcome     Call 028 38353532     Follow us

Image Alt

Du học Nhật Bản & Những Điều Cần Biết

  /  tin tức   /  Du học Nhật Bản & Những Điều Cần Biết

Du học Nhật Bản & Những Điều Cần Biết

 Những Điều Cần Biết Khi Du Học Nhật Bản

Xin chào bạn đến chuyên mục tin tức du học Nhật Bản của Sakura Saku!Nếu bạn đã quyết định du học Nhật thì hãy cũng Sakura Saku tìm hiểu nước Nhật có điều gì thú vị mà ta chưa biết nhé.  Chủ đề của ngày hôm nay là “ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI DU HỌC NHẬT BẢN”  

1)Du học sinh nước ngoài tại Nhật được phép làm thêm 28h/tuần

So với các nước phương Tây,việc đi làm thêm của du học sinh bị kiểm soát rất gắt gao, nếu du học sinh bị phát hiện làm thêm sẽ bị chính phủ trục xuất về nước. Sẽ không có cơ hội quay lại với bất kỳ tư cách nào. 

Nhưng với chính phủ Nhật Bản thì khác, họ cho phép du học sinh nước ngoài được đi làm thêm 4h/ngày, điều này giúp các bạn hòa nhập, nâng cao khả năng tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất, cũng như mong muốn các bạn có một cuộc sống thú vị tại đất nước mặt trời mọc trong thời gian sinh sống

 

2)Học phí tại Nhật rẻ so với nước khác

Lại là 1 điều khác đặc biệt, học phí của Nhật chỉ dao động từ 140 – 180 triệu đồng/ năm, rẻ hơn so với các Châu Âu, nếu du học Châu Âu bạn phải chuẩn bị số tiền học phí là 500 triệu – 1 tỷ /năm.Vì vậy học phí du học tại Nhật được đánh giá là phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam. 

 

 


3) Nếu bạn muốn Nhập Tịch hoặc xin việc làm thì du học là con đường tốt nhất

Thời gian xin visa dài nhất dành cho du học sinh là 2 năm, sau đó bạn học tiếp 2 năm chuyên ngành + 1 năm làm việc. Tổng cộng là 5 năm.Để xin được visa vĩnh trú bạn phải có thời gian làm việc trên 5 năm, đặc biệt ngành điều dưỡng bạn có thể xin visa lên đến 60 năm. Nếu bạn có ý định sinh sống và làm việc tại Nhật, trước khi du học Nhật tìm hiểu những điều cần mà cần phải biết nhé

 

4) Du học sinh tại Nhật được hưởng phúc lợi, y tế như người Nhật

Khi bạn nhập học tại Nhật sẽ có nhân viên cảu các trường  hướng dẫn các thủ tục đăng ký về y tế, bảo hiểm giống như công dân Nhật. Nếu như bạn bị bệnh hay tai nạn thì bảo hiểm sẽ trả toàn bộ viện phí cho bạn. Theo như ý kiến của du học sinh Việt Nam thì hệ thống chăm sóc y tế của Nhật cực kỳ tốt và không có biểu hiện phân biệt nào giữa người Nhật hay người nước ngoài.

 

5)Thị trường Nhật Bản ưu ái cho lao động Việt Nam

Theo đánh giá của các doanh nghiệp Nhật Bản,năng lực làm việc của người Việt đạt hiệu suất cao hơn với nhân công của các nước cùng khu vực. Đó là lý do các doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam ngày càng tăng. Kéo theo đó nhân viên làm việc cho người Nhật mức lương cũng cao  hơn so với người bình thường.

6)Ẩm thực đa dạng,ngon và an toàn

Nếu bạn đã từng đi du lịch Nhật sẽ thấy tất cả các quán ăn đường phố ở Nhật đều rất sạch sẽ và họ phải luôn tuân theo quy định an toàn thực phẩm do chính phủ Nhật. Trường hợp thực khách bị ngộ độc thì lập tức quán ăn sẽ bi đóng cửa, không những thế sẽ còn bị phạt rất nặng.

Người Nhật luôn quan tâm đến giá trị dinh dưỡng của món ăn, mà muốn món ăn ngon thì thực phẩm luôn phải tươi, chính vì vậy góp phần kéo dài tuổi thọ của người Nhật.

7)Đất nước có nhiều người sống thọ nhất thế giới

Như đã nhắc đến ở trên, một trong những yếu tố giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ là giá trị dinh dưỡng của món ăn. Mùi vị các món ăn Nhật đơn giản hơn so với các món ăn của phương Tây. Đồ ăn Nhật chú trọng đến đặc sản theo từng mùa và sự lựa chọn các bát đĩa đựng thức ăn một cách nghệ thuật. Các món ăn của Nhật nhằm giữ lại nhiều nhất hương vị, màu sắc của thiên nhiên. Bên cạnh đó là không khí trong lành và môi trường sinh sống của Nhật rất ít khói bụi so với Việt Nam. 

Nước máy tại Nhật có thể uống ngay. Vì không như Việt Nam, hệ thống lọc nước máy của Nhật rất khoa học và bảo đảm. Tuy nhiên, phần lớn người Nhật cho rằng nước máy không ngon J và họ thường mua nước tinh khiết đóng chai.

 

8) Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng

Hiện nay, Nhật là một trong những quốc gia được khách du lịch lựa chọn mỗi khi có dịp.Nếu có cơ hội bạn hãy thử khám phá các địa điểm như ngọn núi phú sỹ tuyệt đẹp ở tỉnh Shizuoka, các kiến trúc cổ điển ở Kyoto, sự nhộn nhịp sôi động của thành phố Tokyo, hay bạn có thể đón những chuyến tàu đến đảo Okinawa để khám phá những nét đẹp thiên nhiên.  Và cò nhiều nhiều lắm khi du học đến Nhật hãy tạo cho mình những bài học bổ ích để cung cấp cho từ điển cuộc sống trở nên phong phú …bạn hãy đến và thử 1 lần nhé.

 

 

 

 

Post a Comment