fbpx

Welcome     Call 028 38353532     Follow us

Image Alt

Các hình thức du học Nhật Bản

  /  tin tức   /  Các hình thức du học Nhật Bản

Các hình thức du học Nhật Bản

Xin chào bạn đến chuyên mục tin tức du học của Sakura Saku!
Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ là những thông tin hữu ích. Chủ đề ngày hôm nay là “ CÓ BAO NHIÊU HÌNH THỨC DU HỌC, MÀ BẠN CHƯA BIẾT?”
Thông thường khi nhắc tới du học, chúng ta hay nghĩ là kinh tế gia đình phải khá giả, năng lực học tập phải cực kỳ tốt, ….v..v và còn nhiều thứ khác nữa.
Thật ra cũng đúng đấy nhưng chưa đủ, với những bạn thành tích học tốt nhưng kinh tế không đủ thì như thế nào, rồi trình độ tiếng Nhật không tốt mà kinh tế không đủ lại muốn đi du học phương án nào là tốt nhất???
Để các bạn có cái nhìn tổng quát hơn Sakura Saku sẽ tổng hợp các loại hình thức du học,và dựa theo điều kiện của loại hình đó bạn sẽ lựa chọn cho mình 1 hướng đi phù hợp với điều kiện kinh tế và năng lực học tập của bản thân.


1) Du học tự túc


Trong trường hợp này bạn chỉ cần có học lực khá hoặc trung bình, và gia đình có điều kiện kinh tế, có thể chu cấp cho bạn trong cả quá trình học, cộng với vốn ngoại ngữ ổn, sống tự lập được là có thể du học. Hầu hết các bạn muốn đi du học sẽ lựa chọn hình thức này, sau khi kết thúc chương trình học tiếng, bạn có thể học cao hơn như chuyên môn, cao đẳng, đại học, hoặc bạn có thể xin việc làm luôn.
Có những trường hợp sau khi đến Nhật, một số bạn đăng ký xin học bổng của chính phủ hoặc tại cơ sở trường đang học tập để giảm được chi phí.


2) Chương trình học trao đổi ngắn hạn tại Nhật


Các chương trình trao đổi ngắn hạn dành cho sinh viên (thường dành cho sv năm 2 và năm 3)thường kéo dài khoảng 1 -3 tháng đến1 năm .
Mục đích của việc trao đổi ngắn hạn không phải để lấy tấm bằng mà thường để củng cố ngoại ngữ cũng như giao lưu học hỏi, trải nghiệm cuộc sống của du học sinh trong thời gian học tập tại nước này. Ưu điểm của chương trình này các bạn sinh viên sẽ được tài trợ tiền học phí, chỉ cần lo phí sinh hoạt.
Để tham gia chương trình này các bạn sinh viên phại đạt được điều kiện cơ bản do nhà trường đề ra.Ví dụ : tiếng Nhật phải N2 trở lên…

 


3) Học bổng báo


Các bạn thường gọi là “học bổng Asahi” nhưng thật ra thì có nhiều tờ báo cung cấp học bổng phát báo chứ không riêng Asahi. Sở dĩ gọi là “học bổng Asahi” vì báo Asahi có liên kết với nhiều trường Nhật ngữ tại Việt Nam và cung cấp học bổng cho một số học sinh các trường này. Các tờ báo khác thì về cơ bản không tuyển lưu học sinh chỉ tuyển người Nhật. Báo Asahi cũng tuyển người Nhật cứ không chỉ riêng lưu học sinh. Vì thế, bài này giới thiệu “học bổng phát báo” nói chung chứ không chỉ giới thiệu học bổng phát báo Asahi. Chú ý: Sakura Saku không liên kết để cung cấp học bổng phát báo mà chỉ cung cấp thông tin để các bạn tự quyết định.

Học bổng phát báo tại Nhật: Bạn làm công việc phát báo (khoảng 6 tiếng ban đêm + 2 ~ 3 tiếng ban ngày) đổi lại nhận Học bổng phát báo = (1) Hỗ trợ tiền học phí + (2) Tiền lương phát báo hàng tháng + (3) Hỗ trợ tiền nhà (nếu có).
Để đăng ký chương trình này bạn không cần phải thành thạo tiếng Nhật, chỉ cần bạn có thể giao tiếp đơn giản ở mức N4 hoặc N5.Công việc này đơn giản chỉ là lao động bình thường. Nhưng không phải ai cũng muốn làm vì sẽ phải làm vào ban đêm, ảnh hưởng rất lớn tới việc học tập.

Ca ban đêm: Bạn thường bắt đầu từ 1 giờ sáng và làm tới khoảng 7 giờ sáng
Ca chiều: Làm khoảng 2 ~ 3 tiếng buổi chiều.
Theo ý kiến của nhiều bạn du học sinh thì đây là công việc khá vất vả nhưng số tiền không kiếm được bao nhiêu mà lại mất rất sức khỏe, ảnh hưởng việc học tập rất nhiều.Vì nếu bạn nghỉ học quá nhiều bạn sẽ đuổi học và khả năng quay lại Nhật là bằng KHÔNG.
Nếu gia đình không quá khó khăn về tài chính thì Sakura Saku khuyên bạn hãy cân nhắc khi chọn hình thức này nhé.

4) Học bổng chính phủ Nhật

 

Hiện tại chính phủ Nhật có nhiều loại học bổng: ADB, JDS, JICA, MEXT, AOYAMA,JOHO, ASEAN,…(Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông từ các trang web cung cấp về học bổng.)
Với hình thức này bạn sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt trong suốt thời gian học tập. Học bổng chính phủ Nhật Bản có rất nhiều loại đầy đủ mọi trình độ như học bổng nghiên cứu sinh ( dành cho cao học), học bổng trung cấp nghề ,học bổng nghiên cứu văn hóa,học bổng cho sinh viên…. Và còn nhiều loại khác.

KẾT

Không có con đường nào là dễ dàng, nhưng nếu bạn quyết tâm thì việc gì cũng có thể làm được.
Bài viết ở trên chỉ mang mục đích chia sẻ, mong muốn các bạn có thể chọn cho mình một hướng đi phù hợp với năng lực của bản thân.
Sakura Saku chuyên tư vấn du học Nhật Bản, hãy liên lạc với chúng tôi nếu bạn cần biết thêm thông tin nhé.

 

Post a Comment